Thiết bị mở rộng wifi là gì? Có như bạn thường nghĩ về nó?

Bạn đã từng nghe về giải pháp mở rộng sóng Wifi với thiết bị Wifi Repeater? Hay còn gọi là bộ khuếch đại sóng Wifi. Bạn biết gì về nó? Nay cũng Tuong Vy Technology Solution thảo luận thêm nhé?

Thiết bị mở rộng Wifi là gì? Có tốt để bạn xuống tiền mua không?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng mạng Internet, Wifi chắc chắn là một điều tất yếu và không thể thiếu trong cuộc sống. Rất nhiều người đã đặt câu hỏi rằng thiết bị khuếch đại wifi là gì? Thiết bị khuếch đại wifi có tốt không? Ngay trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thiết bị mở rộng sóng wifi một cách chi tiết nhất.

Thiết bị mở rộng, khuếch đại sóng Wifi (Wifi Repeater) là gì và cách hoạt động?

Thiết bị kích sóng Wifi, bộ mở rộng sóng Wifi. Hay bộ khuếch đại sóng Wifi (Wifi Repeater) là tên gọi chung của một thiết bị có khả năng thu sóng Wifi rồi phát lại. Nhằm giữ được sự ổn định cũng như mở rộng khu vực phát sóng của Wifi đến những vị trí xa hơn.

Wifi Repeater hoạt động bằng cách nhận tín hiệu Wifi hiện có từ Router hoặc Modem Wifi trong nhà của bạn. Và khuếch đại và truyền lại tín hiệu đó đến các thiết bị mà bạn sử dụng.

Với thiết bị Repeater, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Wifi “full vạch” ở bất kì mọi ngóc nghách trong ngôi nhà của bạn.

Chức năng thiết bị kích sóng wifi

  • Thiết bị kích sóng wifi có thể vừa thu sóng vừa phát sóng, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ổn định và mạnh hơn.
  • Giữ vững tốc độ wifi ở bất cứ địa điểm nào.
  • Tăng độ phủ sóng wifi trên diện rộng và xa hơn.
  • Không phải đi dây, tiết kiệm chi phí và tín hiệu truyền luôn cao hơn trong mọi trường hợp.
Bọ khuếch đại sóng Wifi TOTO-LINK
Bọ khuếch đại sóng Wifi TOTO-LINK

Công dụng của thiết bị kích sóng wifi – có thật sự tốt?

Câu trả lời ở đây là chắc chắn rất tốt. Thiết bị kích sóng wifi không chỉ giúp tăng tính tiện lợi khi sử dụng mạng lên rất nhiều lần hơn so với sử dụng modem mạng thông thường. Đặc biệt đối với các nhà cao tầng, nhà có nhiều phòng, diện tích lớn.

Nếu chỉ dùng modem để phát wifi sẽ không thể đến các phòng, hay sẽ bị các bức tường dày ngăn cách… Lúc đó bộ kích sóng wifi sẽ phát huy hết công dụng tuyệt vời của chúng mang lại.

Công dụng của thiết bị kích sóng wifi

1. Ưu điểm

Khả năng mở rộng sóng Wifi giúp cho người dùng có thể sử dụng Wifi nhanh và ổn định ở những nơi mà Modem/Router Wifi không thể phủ sóng tới.

Giá thành để sở hữu một thiết bị khuếch đại sóng Wifi là rất phải chăng. Phù hợp với chi phí người dùng mà vẫn cải thiện được mạng Wifi trong gia đình.

Đặc biệt, bạn sẽ không cần phải đi dây rườm rà để thiết lập thiết bị. Và đây cũng chính là điều mà những giải pháp mở rộng sóng Wifi khác vẫn chưa thực hiện được.

2. Nhược điểm:

Chính là không có đi dây nên phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng sóng wifi từ nguồn phát. Với những sóng wifi nguồn chất lượng kém thì rất có thể kéo theo thiết bị thu sóng cũng sẽ bị hạn chế theo.

Quý khách cần tư vấn về giải pháp wifi chuyên nghiệp cho cửa hàng/ công ty … vui lòng liên hệ

Tuong Vy Technology Solution Co., Ltd Cung cấp giải pháp network, camera an ninh, camera giám sát hệ thống tổng đài VOIP, thiết bị an ninh mạng – phần cứng Phù hợp với mọi đối tượng như nhà dân/phòn trọ/ doanh nghiệp/ trường học/ Kho bãi/ nhà xưởng/ cảng…
———————
Tuong Vy Technology Solution Service Trading Co., Ltd
► Email: sales@tuongvy.com.vn
► Hotline: 0985 502 601 -|- 028 777 24688
► Fanpage: https://fb.com/tuongvyco.ltd
► Official Website: https://tuongvy.com.vn
► Head office: 45/14/5 Đường số 1, Phường 11, Q Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *